Các vấn đề nên biết trước khi học, luyện thi IELTS tại Huy Trịnh

TƯ VẤN IELTS

Câu hỏi 1: Em cần thi IELTS khoảng 4.5 – 6.0 trong vòng 9 tháng đến 1 năm nữa thì nên học lớp nào?

Trả lời: Trước đây em có học Ielts chưa? Nếu em chưa biết hoặc chưa học qua IELTS hoặc học rồi nhưng chưa hiểu cặn kẽ thì thầy khuyên em nên học lớp PRE-IELTS.

Giáo trình trong lớp sẽ là IELTS Introduction (tổng cộng có 12 bài/units trong quyển sách này, thời gian học hết 12 units là khoảng 6 tháng. Tuy nhiên em không bắt buộc phải học hết 6 tháng, nếu học tới bài số 6 hoặc 7 mà trình độ em đã vững và quen với cấu trúc bài thi IELTS, em yêu cầu trung tâm chuyển gấp lên IELTS Pro để luyện thi, cho kịp thời gian của mình.)

gioi-thieu-ielts-introduction-1

Học lớp này xong em chuyển qua lớp IELTS Pro luyện thi thêm trong khoảng 2-3 tháng, sẽ đạt 6.5 – 7.5. (Nếu muốn đẩy nhanh tiến trình, em nên học cùng lúc 2 lớp IELTS Pro. Lớp IELTS PRO sử dụng đề thi chính thức lấy từ 2 tổ chức British Council và IDP kết hợp bài do thầy Huy Trịnh biên soạn).

Lộ trình học tập: Từ mất gốc đến IELTS 6.5 – 7.5 nhanh nhất

Câu hỏi 2: Thầy cho em biết học phí lớp IELTS

Trên website www.toeichuytrinh.com của thầy, có mục Học phí, em click vào để xem cho rõ ràng nhé.

Hoặc em có thể click vào trực tiếp link sau đây để xem:

HỌC PHÍ ANH NGỮ HUY TRỊNH

Câu hỏi 3:

Thầy có lớp nào dạy luyện thi riêng 2 kĩ năng là Nói và Viết không? Nhiều người nói chỉ cần học 2 kĩ năng này là thi được rồi.

 

Trung tâm đã mở lớp 2 kỹ năng IELTS (Speaking & Writing): Lớp này dành cho các học viên luyện thi IELTS cần bổ sung thêm 2 kỹ năng Nói và Viết (nhưng 2 kỹ năng còn lại Nghe và Đọc kiến thức vững, chứ không phải em chỉ cần học 2 kỹ năng này là thi được rồi đâu)

Lớp IELTS (Speaking & Writing) mỗi buổi sẽ học 1 kỹ năng (chủ đề riêng). Lớp 2 kỹ năng sử dụng Giáo trình riêng biệt được trích từ đề thi chính thức lấy từ 2 tổ chức British Council và IDP kết hợp bài do thầy Huy Trịnh biên soạn.

⇒ Bên thầy là trung tâm duy nhất đào tạo toàn diện 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết với mức học phí thấp nhất, ở cấp độ cơ bản (lớp PRE-IELTS), cũng như nâng cao (lớp IELTS Pro). Nhiều người nói rằng họ chỉ cần học 2/4 kĩ năng là có thể thi tốt, nhưng đó là quan niệm sai lầm.

Thứ 1: IELTS là môn học thuật 4 kỹ năng, không phải cứ giỏi là có thể làm bài tốt và điểm cao được, mà phải có chiến thuật rõ ràng và phải biết cách ôn luyện.

Ví dụ môn nghe, em phải biết cách phân tích đề thi trước khi nghe, nghe ở đâu, chỗ nào cần lắng nghe, chỗ nào cần cho qua, từ báo hiệu để nghe là từ nào, từ nào trong câu được xem là dư thừa…. Rất nhiều thứ để học, chứ không đơn giản bật máy lên nghe và chọn ngẫu nhiên đáp án là có thể thi đậu điểm cao. Và khi học nghe, nó sẽ bổ sung cho kĩ năng nói của em và ngược lại.

Thứ 2:

Để đạt được điểm cao môn IELTS , em cần phải nhớ là điểm cuối cùng của em sẽ là trung bình cộng của 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), nghĩa là 4 môn đều quan trọng như nhau. Cho nên bên thầy định hướng kĩ năng nào cũng được xem là cần thiết và cần phải học để bổ sung cho nhau, nhằm giúp học viên đạt kết quả cao nhất.

Ví dụ điểm Nói của em 8.0, điểm Viết của em 8.0, nhưng điểm nghe của em chỉ có 5.0 và điểm đọc 4.5, vậy thì điểm trung bình của em chỉ là

(8 + 8 + 5 + 4.5) / 4 = 6.375 , làm tròn xuống chỉ còn 6 điểm

Câu hỏi 4:

Các lớp IELTS Pro học trong bao lâu? Và các lớp này có lợi thế gì khi học so với các trung tâm khác?

⇒ Đây là lớp chuyên luyện thi tốt nhất và hoàn hảo nhất mà thầy đã mất hơn 1 năm phát triển mới cho ra đời được. Hiện có 15 tests được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức trong lớp IELTS Pro, mỗi test sẽ bao gồm 2-3 chủ đề trong kì thi chính thức. Mỗi tháng học viên sẽ học trọn vẹn 1 test, em có thể học liên tục từ test này qua test khác, đến khi nào thông thạo 4 kĩ năng thì thôi

Lợi thế:

*** Là nơi duy nhất sở hữu Đội Ielts Intelligence Team gồm tập hợp những chuyên viên, giáo viên xuất sắc, chịu trách nhiệm thu thập những câu hỏi xuất hiện trong kỳ thi Chính Thức ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh để đưa vào bài giảng trong lớp IELTS Pro.

*** Sở hữu trong tay 80% bộ đề chính thức speaking bên IDP và 50% bộ đề chính thức speaking bên British Council. Đây là một ưu thế lớn, giúp học viên đạt điểm cao, ôn luyện đúng trọng tâm.

Lưu ý: một số nơi thường quảng cáo khẳng định “sở hữu 100% bộ đề speaking học đâu trúng đó”, nhưng điều này không đúng (đa phần chỉ lấy và lọc lại trong các sách bày bán tràn lan trên thị trường, chứ không mang tính thực tiễn). Ngược lại, bên mình tập hợp các câu hỏi được thu thập từ chính những  thí sinh đã tham gia kì thi, độ tin cậy sẽ cao hơn nhiều.

Câu hỏi 5:

Còn 2-3 tháng nữa em phải thi Ielts 6.5, mà trình độ em giờ chỉ ở mức trung bình, vậy em nên học lớp nào?

⇒ 2-3 tháng là khoảng thời gian khá ngắn để học Ielts, tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được bằng cách học cùng lúc nhiều lớp trong 1 ngày, ví dụ lớp cơ bản và lớp chuyên luyện thi (lớp luyện thi có thể khó khăn với em trong khoảng 3 tests đầu tiên, nhưng qua test thứ 4 là em sẽ quen cách làm bài thi)

Về học phí, nếu em đóng riêng lẻ từng lớp thì học phí sẽ khá cao. Em nên chọn học phí trọn gói. Bên trung tâm hiện nay có 3 gói CAM KẾT ĐẦU RA:

  • Silver: 14 triệu – cam kết 6.0 – được học 2 lớp IELTS Basic và IELTS Pro trong 4 tháng.
  • Gold: 17 triệu – cam kết 6.5 – được học 2 lớp IELTS Basic và IELTS Pro trong 4 tháng.
  • Diamond: 20 triệu – cam kết 7.0 – được học 2 lớp IELTS Basic và IELTS Pro trong 4 tháng.

Như thế em sẽ có 2 thuận lợi sau:

1. Không quên bài (vì mỗi ngày đều học và ôn lại)

2. Trình độ, kiến thức, kĩ năng làm bài tăng nhanh (vì được học cùng lúc nhiều lớp, đa dạng giáo trình, mỗi thầy cô chuyên về 1 kĩ năng kèm cho em)

3. Giả sử học xong 2 tháng, em đi thi và đạt kết quả, thì số tháng còn dư (2 tháng), em có chuyển cho anh/chị/bạn bè thân của em thì họ vẫn được đến lớp và được học như em trong 2 tháng còn lại.

Câu hỏi 6:

Nếu em chỉ học lớp PRE-IELTS 4 kỹ năng, mà không tham gia lớp IELTS Pro thì có thể đậu không?

Trả lời: Đậu, nhưng điểm số không cao, thường là rơi vào khoảng điểm trung bình 4.5-6.0

Điểm số này có thể giúp em

+ Miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp Phổ Thông tại Việt Nam

+ Đủ tiêu chuẩn để được cấp visa nhập cảnh vào nước Úc, Anh cũng như các nước Châu Âu và Mỹ

Tuy nhiên điểm số trên chưa đủ để giúp em đi du học sang các nước Châu Âu,  Mỹ và Úc, thường những trường đại học/ công ty/ tập đoàn lớn ở nước ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5-7.5

*** Em cứ hình dung lớp PRE-IELTS 4 kỹ năng như nền móng của 1 ngôi nhà, để hình thành một ngôi nhà đúng nghĩa thì nền móng không là chưa đủ, mà chúng ta phải xây lầu, tường gạch bao quanh, sơn và trang trí nội thất. Các lớp IELTS Pro sẽ bổ sung những điểm còn thiếu ấy.

Câu hỏi 7:

Em là học sinh mới, nếu bây giờ em chỉ học 1 lớp IELTS Pro của thầy trong vòng 1 tháng rồi đi thi, vậy thì thầy có cách nào đảm bảo những bộ đề speaking bên thầy thu thập và giảng dạy cho em sẽ xuất hiện trong kì thi chính thức không?

Trả lời:

Đảm bảo và không đảm bảo

1. Đảm bảo NHƯNG không bảo đảm:

Trong tay thầy sở hữu phần lớn các câu hỏi chính thức, chỉ cần in ra 1 tập sách rồi phát cho em, về nhà, em chỉ việc ngồi học thuộc lòng 1 tuần trước khi thi, đảm bảo 80% câu hỏi Speaking đó sẽ được hỏi trong kỳ thi chính thức.

*** Tuy nhiên, với tư cách là 1 giáo viên nhiều năm kinh nghiệm đi dạy và công tác trong các tổ chức lớn, thầy chân thành khuyên em KHÔNG NÊN học tiếng Anh theo kiểu “học vẹt & mì ăn liền” như thế, về phương diện vi mô rất có hại cho bản thân em sau này trong công việc và về mặt vĩ mô sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

2. Không đảm bảo NHƯNG lại bảo đảm:

Trước tiên thầy sẽ trình bày sơ lược cách ra đề thi chính thức bộ môn Speaking (Part 1) của IELTS để em dễ hình dung

Dựa trên số liệu thật:

Chủ đề thường ra thi chính thức: 20

Số câu hỏi tần suất xuất hiện trên 50% trong mỗi chủ đề: 15-20 câu

Số câu hỏi tần suất xuất hiện dưới 50% trong mỗi chủ đề: 10-15 câu

Lớp IELTS Pro trung bình 4 tuần sẽ học hết 1 quyển Test, trong mỗi quyển test đó em sẽ được học 2 chủ đề (tổng cộng khoảng 30-40 câu hỏi cụ thể). Vậy thì với thắc mắc phía trên của em, nếu em chỉ học vội vàng 1 tháng trong lớp này thì xác suất em gặp lại đúng câu hỏi đã học trong lớp chỉ là xấp xỉ 10%

Câu hỏi 8: Vậy lỡ như 1 học sinh cần phải học cấp tốc lấy chứng chỉ hoặc họ không tự tin đi thi sau 1-2 tháng học xong, thầy khuyên nên chọn lớp nào phù hợp?

Trong trường hợp này, em nên chọn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất là đăng ký gói CAM KẾT ĐẦU RA:

  • Silver: 14 triệu – cam kết 6.0 – được học 2 lớp PRE-IELTS và IELTS Pro trong 4 tháng.
  • Gold: 17 triệu – cam kết 6.5 – được học 2 lớp PRE-IELTS và IELTS Pro trong 4 tháng.
  • Diamond: 20 triệu – cam kết 7.0 – được học 2 lớp PRE-IELTS và IELTS Pro trong 4 tháng.

Ưu điểm của “IELTS GÓI CAM KẾT ĐẦU RA”

+  Được học 2 lớp IELTS (1 lớp PRE-IELTS và 1 lớp IELTS Pro hoặc 2 lớp IELTS Pro, tùy em chọn)  ở bất cứ chi nhánh nào. Học phí được đóng thành 2 đợt, không cần phải đóng cùng lúc.

+ Thời gian học toàn bộ các lớp dài (4 tháng). Nếu em chỉ mới học 2 tháng và thi đạt được số điểm mong muốn, thì thời gian còn dư (2 tháng), em có thể chuyển lại cho anh em, bạn bè, người thân của mình. Họ sẽ được hưởng toàn bộ chế độ ưu đãi như em.

Câu hỏi 9: Còn nếu như em không cần thi gấp, nhưng muốn chọn gói tiết kiệm nhất và phải đảm bảo 100% em đạt được số điểm em cần. Và trong trường hợp em không đạt được điểm mong muốn, em sẽ được học lại miễn phí, lúc đó em nên chọn gói nào?    

Trong trường hợp này, em chọn gói “IELTS CAM KẾT ĐẦU RA” là tốt nhất:

  • Silver: 14 triệu – cam kết 6.0 – được học 2 lớp IPRE-IELTS và IELTS Pro trong 4 tháng.
  • Gold: 17 triệu – cam kết 6.5 – được học 2 lớp PRE-IELTS và IELTS Pro trong 4 tháng.
  • Diamond: 20 triệu – cam kết 7.0 – được học 2 lớp PRE-IELTS và IELTS Pro trong 4 tháng.

Ưu điểm của “IELTS CAM KẾT ĐẦU RA”

+ Được học 1 lớp PRE-IELTS và IELTS Pro tại bất kì cơ sở nào trong 4 tháng. Học phí được đóng thành 2 đợt, không cần phải đóng cùng lúc.

+ Cứ mỗi 4 tháng em phải đăng ký thi chính thức 1 lần, nếu không đạt được số điểm mình cần sẽ được học lại miễn phí