Lộ trình luyện thi IELTS 6.5

IELTS 6.5 là số điểm mà nhiều người hướng tới vì đây là số điểm mà khá nhiều trường đại học và nhà tuyển dụng yêu cầu. Để đạt được số điểm này, việc xây dựng một lộ trình luyện thi IELTS 6.5 khoa học là vô cùng quan trọng.

Rất nhiều bạn muốn chinh phục mốc điểm 6.5 nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Nếu bạn còn chưa xác định được phương hướng cho mình, hãy tham gia ngay khóa luyện thi IELTS 6.5 tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH nhé.

Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu

Một lộ trình luyện thi IELTS 6.5 hiệu quả sẽ giúp bạn có số điểm như mong đợi

Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu

Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu được chia làm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Tìm hiểu về bài thi IELTS

Tục ngữ có câu “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về từng bài thi cũng như các kỹ năng riêng biệt để xây dựng một lộ trình học tập phù hợp.

Các thông tin mà bạn cần lưu ý bao gồm:

 • Bài thi IELTS gồm các kỹ năng nào? Thời gian thi từng phần là bao lâu?
 • Yêu cầu của từng kỹ năng?
 • Các câu hỏi, dạng bài thường gặp trong từng kỹ năng
 • Các tips làm bài hiệu quả.

Khóa luyện thi IELTS 6.5 tại TPHCM

Lớp luyện IELTS Basic cho người mới bắt đầu của TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Giai đoạn 2: Nâng cao từng kỹ năng cụ thể

Sau khi nắm được những yêu cầu cũng như nội dung các phần trong đề thi IELTS, bạn cần xây dựng một lộ trình luyện thi IELTS 6.5 phù hợp để nâng cao từng kỹ năng của mình. Không nên lao vào luyện đề ngay vì thực chất bạn vẫn chưa quen với các loại câu hỏi, điều này sẽ khiến việc luyện đề của bạn không đạt hiệu quả.

Giai đoạn 2 chỉ nên kéo dài từ 2 – 3 tháng. Ngoài ra, bạn không nên ôm đồm, học quá nhiều kỹ năng trong một ngày để tránh cảm thấy quá tải.

Kinh nghiệm tự học luyện ngữ pháp để thi IELTS 6.5

Kỳ thi IELTS không đòi hỏi bạn phải ghi nhớ các cấu trúc, công thức ngữ pháp phức tạp. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn có thể bỏ qua bước này hoặc chỉ cần dành chút thời gian ngắn cho bước này.

Một số cuốn sách có thể tham khảo để ôn tập lại ngữ pháp:

 • Band điểm từ 0 – 4.5: English Grammar in use, Cambridge Grammar for IELTS
 • Band điểm từ 4.5 – 6.5: A Practical English Grammar, Grammar Practice for Upper Intermediate Students

Tài liệu cho lộ trình luyện thi IELTS 6.5

Một số cuốn sách dùng trong lộ trình luyện thi IELTS 6.5

Kinh nghiệm tự học luyện từ vựng để thi IELTS 6.5

Bên cạnh việc ôn tập ngữ pháp, việc mở rộng từ vựng cũng quan trọng không kém trong quá trình luyện thi IELTS 6.5. Các cuốn sách hữu ích để bạn củng cố từ vựng gồm:

 • Band điểm từ 0 – 4.5: Check your English Vocabulary for IELTS, Cambridge Vocabulary for IELTS
 • Band điểm từ 4.5 – 6.5: English Collocation in Use hoặc tham khảo các tờ báo, tạp chí nước ngoài như The New York Times, The Economist, CNN,…

Kinh nghiệm tự học luyện kỹ năng nghe để thi IELTS 6.5

Nếu bạn ở trình độ mới bắt đầu học hoặc chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với tiếng anh thì bạn có thể bắt đầu luyện nghe qua các kênh phổ biến như: VOA Learning English, BBC Learning English,… Đồng thời, để cải thiện khả năng “take note”, bạn nên chép lại những gì mình nghe được trong quá trình nghe, sau đó so lại với kết quả. Phần nghe chép chính tả này có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần tùy theo khả năng của bạn.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng các cuốn sách dành riêng cho kỹ năng nghe IELTS, bao gồm:

 • Listening for IELTS
 • Intensive IELTS Listening
 • Luyện nghe qua các chương trình radio, talk show như TED Talks, The Ellen Show, Little Big Shots, Jimmy Kimmel Live, BBC, CNN, Podcast,…

luyện thi ielts 6.5 - 1

Kinh nghiệm tự học luyện kỹ năng đọc để thi IELTS 6.5

Kỹ năng đọc được đánh giá là kỹ năng dễ dàng ôn luyện vì đây là một trong hai kỹ năng bị động trong tiếng Anh. Tài liệu ôn luyện kỹ năng đọc khá dễ tìm, bạn có thể tham khảo một vài tài liệu sau:

 • Improve Your Reading Skills
 • Reading for IELTS

Kinh nghiệm tự học luyện kỹ năng nói để thi IELTS 6.5

Để đạt điểm cao cho phần thi nói, việc đầu tiên bạn phải làm chính là luyện kỹ năng phản xạ. Có hai cách để bạn luyện kỹ năng này.

 • Thứ nhất, tìm cho mình một partner để cùng luyện nói, tải các ứng dụng như Siri, Hinative về điện thoại để luyện phát âm và phản xạ.
 • Thứ hai, xem các video tiếng Anh (thuộc bất cứ chủ đề nào mà bạn thích) để nghe và bắt chước). Bắt chước theo các video này giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.
 • Thứ ba, ghi âm giọng của mình bằng điện thoại rồi so sánh giọng mình và giọng người bản ngữ. Qua đó, bạn có thể tìm được những từ ngữ nào mình phát âm chưa chuẩn, đồng thời bạn cũng học được ngữ điệu, cách nhấn nhá giống người bản xứ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm các cuốn sách thiên về Speaking IELTS để chọn lọc các tips trong phòng thi và mở rộng vốn từ vựng cho mình, bao gồm: Speaking English like an American, IELTS Speaking (Mat Clark), Ideas for IELTS Topic (Simon).

luyện thi ielts 6.5 - 2

Kinh nghiệm tự học luyện kỹ năng viết để thi IELTS 6.5

Đây được xem là kỹ năng khó lấy điểm nhất trong bài thi IELTS. Để có thể cải thiện kỹ năng này, bạn hãy bắt đầu bằng việc viết theo từng đoạn. Cuốn sách Writing in Paragraph là lựa chọn phù hợp nhất trong giai đoạn này, bạn sẽ được học cách mở đoạn, kết đoạn, cách triển khai ý và nêu ví dụ cụ thể. Khi đã viết cứng tay, bạn có thể bắt đầu luyện tập cho từng task trong bài thi Writing.

Giai đoạn 3: Tiến hành luyện đề

Luyện đề là giai đoạn quan trọng để bạn có thể tổng hợp tất cả các kiến thức mà mình đã học trước đây. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 – 3 tháng tùy theo trình độ của mỗi người. Trong giai đoạn này, việc tự rèn luyện và nâng cao kỹ năng vẫn vô cùng quan trọng, đặc biệt là những kỹ năng mà bạn nhận ra mình còn yếu trong giai đoạn 2.

Một số bộ sách hữu dụng cho giai đoạn này là Cambridge English IELTS và IELTS Practice Test Plus. Các bộ sách này đều chia theo từng cấp độ để thuận tiện cho bạn lựa chọn cho quá trình ôn luyện.

Luyện thi IELTS 6.5 tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Tham gia luyện thi IELTS tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Trung tâm luyện thi IELTS 6.5 tại TPHCM

Trên đây là lộ trình luyện thi IELTS 6.5 tại nhà cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy mình không có khả năng tự học, hoặc không biết bắt đầu học từ đâu thì hãy tới ngay với TOEIC IELTS HUY TRỊNH. TOEIC IELTS HUY TRỊNH cam kết mang tới một chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng vào quá trình phát triển và thành công của từng cá nhân học viên.

Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Luyện thi IELTS 6.5 tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Tham gia quá trình luyện thi IELTS 6.5 tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH, học viên sẽ được đảm bảo những yếu tố sau:

 • Đội ngũ giáo viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm
 • Các lớp học IELTS với bài giảng chuyên sâu, bám sát đề thi thật
 • Cam kết chất lượng đầu ra với từng học viên
 • Học phí phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên
 • Xây dựng nhiều lộ trình học khác nhau để phù hợp với từng học viên

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình luyện thi IELTS 6.5. TOEIC IELTS HUY TRỊNH tự hào được đồng hành với bạn trên con đường chinh phục các cột mốc điểm IELTS. Truy cập Website: toeichuytrinh.com để xem lịch học chi tiết và học phí của từng khóa học.