Long Thuận – Trở thành tiếp viên hàng không của Eva Airlines sau khi hoàn thành lớp Fluency

long-thuan-1

Hành trình  trở thành tiếp viên hàng không quốc tế
EVA Airlines của cô gái Nick name Runa Nguyen

Cô gái trẻ Runa Nguyen tên thật là Huỳnh Long Thuận sinh năm 1993 từ lâu đã ấp ủ mơ ước trở thành Tiếp viên hàng không dù biết công việc này khá vất vả, phải di chuyển nhiều và khá áp lực.

Tháng 8/2015, Thuận đã tham dự kì thi Toeic để bổ sung hồ sơ thi tuyển vào hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA).

  • Ngày 31/08/2015: Thuận nhận được kết quả thi Toeic 520 điểm.

Ngày 09/09/2015: Thuận nhận được tin nhắn của công ty cung ứng lao động hàng không Alsimexco cho biết điểm thi Toeic của mình không đạt tiêu chuẩn mới của VNA là 550 điểm

long-thuan-2

Nỗi buồn, nỗi lo thất nghiệp nhưng chính ước mơ “dạo bước trên không” đã tạo động lực giúp Thuận tiếp tục cố gắng ôn luyện, hy vọng có thể tăng 30 điểm trong thời gian 1-2 tháng để kịp đợt phỏng vấn VNA đợt 3 năm 2015.

Lựa chọn học lớp luyện thi Toeic cấp tốc Intensive do giáo viên chuyên luyện thi Toeic- Mr. Huy Trinh đảm trách. Chưa đầy 2 tháng sau, ngày 10/11/2015, Thuận nhận được kết quả thi 670 điểm, tăng 150 điểm so với lần thi trước. Với kết quả này, Thuận không chỉ đủ chuẩn thi VNA mà còn đủ chuẩn lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, điều mà suốt 4 năm học đại học ngành du lịch Thuận chưa từng nghĩ tới.

long-thuan-3

Ngay sau đó, Thuận quyết định học tiếp lớp Giao tiếp Fluency. Được học những chủ đề giao tiếp trong đời sống, và đặc biệt học được bài trả lời phỏng vấn do Mr.  Huy Trinh dày công biên soạn đã từng giúp rất nhiều học viên thành công khi đăng kí ứng tuyển vào môi trường việc làm quốc tế (điển hình là Trúc Linh- tiếp viên hãng quốc tế Korean Air), Thuận mạnh dạn thi vào một hãng hàng không xếp hạng 9 thế giới trong năm 2015 là EVA Airlines.

Kết quả thật bất ngờ….

Cô gái chia sẻ “Lần này hình thức thi của hãng có thêm vòng miêu tả tranh bất kỳ nên em không có sự chuẩn bị. Nhờ mỗi lần làm Part 1 listening lúc nào Thầ Huy cũng triển khai thêm vài ý ngoài đáp án nên em cũng cứ thế mà chém từng ngóc ngách của bức tranh ạ :))

Em cũng xin gửi lời cảm ơn lớp Fluency. Vòng đầu của EVA là speaking, phải đọc một đoạn văn mà không có sự chuẩn bị trước. Rất nhiều bạn có toeic cao hơn em đã tạch vòng này mà không hiểu tại sao và đây cũng là vòng loại nhiều nhất. Lớp Fluency đã giúp em phát âm chuẩn và lên xuống giọng. Trước đây em ngại đọc như vậy vì người VN nói chuyện ngang phè quen rồi. Vô lật miếng giấy lên xong là em “keep calm and diễn sâu”, và nằm trong chưa đầy một nửa thí sinh qua được vòng 1”

Vậy là sau 4 tháng nổ lực nâng cao điểm số Toeic trong lớp Intensive và trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn trong lớp Fluency, Long Thuận đang tiến gần hơn với ước mơ của mình. Hiện tại, Thuận đang chờ kì khám sức khoẻ vào tháng 1 này và sẽ “bay” vào một ngày không xa

sa huynh

sa huynh 2“Chúng ta không bao giờ biết được khả năng của mình tới đâu cho đến khi thật sự mong muốn điều gì đó một cách mãnh liệt” – Long Thuận.