Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc dành cho người bận rộn

Việc chinh phục IELTS chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế này đòi hỏi bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, ý chí và quyết tâm cho quá trình ôn luyện. Tùy theo khả năng và trình độ của từng người mà lộ trình học của mỗi người đều có sự khác nhau. Nhưng nếu bạn đang cần gấp tấm bằng IELTS để phục vụ cho mục đích tốt nghiệp, xin việc, du học thì phải làm sao?

Hiểu được điều này, các khóa luyện thi IELTS cấp tốc đã ra đời để giúp bạn rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo giúp bạn đạt được số điểm mà mình kỳ vọng.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc

Một bài thi IELTS trải đều trên cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, và tổng điểm IELTS được tính bằng trung bình cộng của 4 bài thi này. Do đó, muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS, bạn cần ôn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng này.

Hãy cùng TOEIC IELTS HUY TRỊNH đi vào chi tiết kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc theo từng kỹ năng để có thể đạt được điểm cao trong bài thi sắp tới nhé

luyện thi ielts cấp tốc - 1

Các kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả

Kinh nghiệm luyện IELTS Listening cấp tốc

Một trong những cách luyện kỹ năng IELTS Listening tốt nhất chính là ứng dụng phương pháp: Nghe – chép lại – so sánh với bản script đã được cung cấp sẵn. Ngoài ra, do thời gian ôn luyện gấp rút nên bạn chỉ nên dành 1 tiếng mỗi ngày để luyện kỹ năng này, tránh tình trạng bị ù tai do nghe quá nhiều và làm giảm hiệu suất trong quá trình ôn luyện.

Tài liệu mà bạn có thể tham khảo trong quá tình này là:

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge từ quyển 7 tới quyển 14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3

Hình ảnh học viên dễ dàng đạt IELTS 6.5 CHỈ TRONG 1 THÁNG (thay vì phải mất 1 năm như nhiều nơi khác) ôn luyện cấp tốc. Sau đó học viên có thể tiếp tục học lớp IELTS PRO luyện thi để nâng điểm số lên cao hơn nếu muốn.

luyện thi ielts cấp tốc - 1

luyện thi ielts cấp tốc - 2

luyện thi ielts cấp tốc - 3

Bạn Lâm Thái Hoàng Châu đạt 6.5 sau khi tham gia khóa học IELTS cấp tốc

Kinh nghiệm luyện IELTS Speaking cấp tốc

Speaking là phần mà bất kỳ ai cũng lo lắng vì kỹ năng này đòi hỏi bạn cần có nhiều thời gian để luyện tập, nhất là đối với những người có khả năng nói không tốt. Để có thể đạt được điểm cao cho phần này, bạn cần ghi lại tất cả những từ hay và cấu trúc diễn đạt linh hoạt qua những bài mẫu đã đọc. Sau đó, hãy ứng dụng các cấu trúc và từ vựng đó vào trong bài nói của mình.

Một trong những yếu tố quan trọng để kéo band điểm chính là đảm bảo bài nói của mình phải thật trôi chảy và không bị vấp. Để có thể làm được điều này, bạn cần luyện tập thường xuyên. Đặc thù của Speaking là bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào, do đó bạn có thể luyện kỹ năng này ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà bạn rảnh.

Tài liệu mà bạn có thể tham khảo trong quá trình ôn Speaking:

 • Intensive IELTS Speaking do NXB TP. HCM xuất bản
 • Các mẫu bài thi nói trên Googleluyen-thi-ielts-cap-toc-tphcm 1

Kinh nghiệm luyện IELTS Reading cấp tốc

Một trong những lý do khiến tốc độ làm bài Reading của bạn bị chậm chính là cách đọc bài từ đầu đến cuối, không bỏ sót từ nào. Chính vì vậy, để cải thiện thời gian làm bài và tăng điểm thi cho phần này, bạn nên tập những thói quen sau:

 • Đọc lướt, gạch chân từ khóa trong câu hỏi và dự đoán câu trả lời
 • Đọc hiểu bài đọc bằng cách gạch chân các ý chính thể hiện nội dung của từng đoạn
 • So sánh từ khóa trong câu hỏi và nội dung bài viết của từng đoạn để tìm ra đáp án chính xác nhất

Để luyện tập hiệu quả, trong suốt thời gian luyện đề, bạn hãy tưởng tượng mình đang làm bài thi thật để có thể đánh giá kết quả một cách khách quan nhất. Ngoài ra, một bài thi Reading gồm 3 phần đọc rất dài, chỉ cần mất tập trung một chút trong quá trình làm bài, bạn sẽ bị mất mạch làm bài dẫn đến việc không chọn được đáp án cho câu hỏi. Chỉ cần không làm được 1 – 2 câu hỏi, bạn sẽ cảm thấy bị rối và như thế phần thi Reading của bạn đã trở nên hỏng hoàn toàn.

Bên cạnh đó, nếu thời gian bài thi Reading là 60 phút thì bạn chỉ nên đặt thời gian hoàn thành của mình trong khoảng 50 phút thôi. 10 phút còn lại để transfer ra giấy. Ngoài ra, việc này còn giúp chúng ta quen với áp lực về thời gian.

Tài liệu mà bạn có thể tham khảo trong quá trình ôn IELTS Reading:

 • Bộ đề IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3
 • Bộ đề IELTS Cambridge 7-14
 • Cuốn Intensive IELTS Reading do NXB Tổng hợp TP. HCM xuất bản
 • Tham khảo thêm các tài liệu từ báo, tạp chí nước ngoài như: VnExpress International, The New York Times hay The Guardian…

luyện thi ielts cấp tốc - 3

luyện thi ielts cấp tốc - 4

luyện thi ielts cấp tốc - 5

Bạn Lê Minh Hòa đạt IELTS 7.0 chỉ trong 4 tháng luyện tại trung tâm Anh ngữ Huy Trịnh

Kinh nghiệm luyện IELTS Writing cấp tốc

Từ vựng chiếm khoảng 25% số điểm của bài thi Writing. Chính vì thế, bạn cần dành nhiều thời gian để bổ sung và nâng cao vốn từ vựng của mình, qua đó giúp bài viết thêm phong phú và đa dạng.

Để ôn luyện thành thạo kỹ năng này, bạn luyện viết một bài task 1 và một bài task 2 mỗi ngày. Sau khi viết xong, hãy kiểm tra thật kỹ lỗi ngữ pháp và chính tả, sau đó rút ra kinh nghiệm từ những lỗi đó để tránh lặp lại những lỗi này trong bài thi thật.

Một điều thú vị là bạn có thể áp dụng từ vựng từ bài thi Speaking vào bài thi Writing và ngược lại. Do đó, bạn có thể áp dụng cách viết từ mới và ôn từ mới đã được chia sẻ ở phần Speaking.

Tài liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện IELTS Writing:

 • Intensive IELTS Writing
 • Tham khảo các bài mẫu của IELTS Simon

Lớp ôn luyện IELTS cấp tốc tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH

Chọn khóa học luyện thi IELTS cấp tốc cho người bận rộn như thế nào?

Ai nên tham gia khóa luyện thi IELTS cấp tốc?

 • Những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới
 • Những người cần gấp chứng chỉ IELTS để du học, săn học bổng, tốt nghiệp hoặc xin việc
 • Những người muốn chinh phục số điểm cao hơn trong kỳ thi IELTS

Lưu ý, khóa học luyện thi IELTS chỉ phù hợp với những người có nền tảng tiếng Anh vững chắc, đã từng học qua các khóa luyện thi IELTS và đặc biệt là không phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh. Bởi, những người mất gốc không thể vừa xây dựng nền tảng tiếng Anh, vừa có thể ôn luyện để đạt được điểm cao chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, lộ trình học cấp tốc này chỉ phù hợp với những người có sự chăm chỉ và quyết tâm cao, bởi mỗi ngày bạn đều phải nạp vào trong đầu một lượng kiến thức lớn. Nếu không có sự quyết tâm, bạn sẽ dễ dàng nản chí và bỏ cuộc do không chịu được áp lực.

Ai nên tham gia khóa luyện thi IELTS cấp tốc?

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc dành cho ai?

Luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu?

Để đảm bảo đạt được số điểm IELTS như mong muốn, bạn nên đăng ký các khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại trung tâm Anh ngữ Huy Trịnh với 2 địa chỉ là SS13 HỒNG LĨNH QUẬN 10 (CƯ XÁ BẮC HẢI) và 592 HOÀNG VĂN THỤ, QUẬN TÂN BÌNH (NGÃ TƯ BẢY HIỀN)  để được hướng dẫn và cung cấp tài liệu học tập một cách chi tiết, đầy đủ.

Gợi ý: Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình học và thi, hoặc để hiệu quả nhất, bạn nên học ít nhất 2-3 lớp IELTS PRO (246, 357; sáng tối trong tuần đều có lớp). Mỗi lớp IELTS PRO (lớp chiến lược chuyên luyện thi IELTS trực tiếp trên bộ đề tại trung tâm) đều học 1 đề riêng, đảm bảo học viên không bị trùng đề và kinh nghiệm giải đề, cũng như lượng kiến thức sẽ tăng mạnh trong thời gian ngắn, không bị kéo dài thời gian như một số nơi khác.

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại TPHCM

TOEIC IELTS HUY TRỊNH mang tới các khóa luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM

TOEIC IELTS HUY TRỊNH là trung tâm Anh ngữ mang tới các chương trình học gồm: Luyện thi IELTS, luyện thi TOEIC, chương trình học cho người mất gốc tiếng Anh,… Các lớp luyện thi IELTS cấp tốc tại TOEIC IELTS HUY TRỊNH đảm bảo các yếu tố sau:

 • Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi IELTS
 • Phương pháp học IELTS cấp tốc khoa học, hiệu quả, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức trong thời gian ngắn
 • Lộ trình khóa học IELTS cấp tốc được thiết kế theo band điểm mà học viên muốn đạt được.

Trên đây là những chia sẻ của TOEIC IELTS HUY TRỊNH về quá trình luyện thi IELTS cấp tốc. Nếu cần hỗ trợ về phương pháp và lộ trình ôn luyện hiệu quả, hãy vui lòng liên hệ với TOEIC IELTS HUY TRỊNH theo Hotline: 028.2253.2007 hoặc  0919962921 hoặc truy cập Website: toeichuytrinh.com để biết chi tiết.